Nên mua PS4 hay Xbox one? Lựa chọn nào tốt nhất?

Chủ đề nên mua PS4 hay Xbox là chủ đề mà nhiều game thủ, nhất là những game thủ mới chân ướt chân ráo vào nghề rất lăn tăn, vướng mắc. Có nhiều tranh cãi, người thì cho rằng Xbox One mạnh mẽ hơn PS4 khi chơi game 4K, người lại cho rằng Xbox chỉ phù hợp với chơi game trên PC. Vậy lựa nên mua PS4 hay Xbox One? Hãy cùng Chforegon.org tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Xbox One – 1 sản phẩm chơi game chủ lực của thương hiệu Microsoft

So với PS4 – chiếc máy chơi game quen thuộc của tất cả các game thủ thì Xbox One có vẻ chưa phổ biến cho lắm. Xét về giá cả thì cả hai dòng máy chơi game này đều có mức giá ngang nhau, tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ càng và cân nhắc sao cho phù hợp với nhau cầu sử dụng để chọn sản phẩm hợp lý.

Dòng máy chơi game Xbox của Microsoft lần lượt gồm: Xbox, Xbox 360 và Xbox One.

Xbox One là thế hệ máy chơi game của hãng Microsoft. Đây chính là “hậu duệ” của Xbox 360, nó là sản phẩm trực tiếp cạnh tranh với PS4 trong lĩnh vực gaming hardcore. Với hai dòng sản phẩm Xbox và PS4, người dùng băn khoăn nên mua ps4 hay xbox.

nen mua ps4 hay xbox one de co trai nghiem tuyet voi nhat khi choi game
Nên mua ps4 hay xbox one để có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game

Trước đó, Microsoft đã cho ra đời dòng máy chơi game Xbox 360, một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Playstation 3 của thương hiệu Sony.

Đối với những game thủ yêu thích thể loại đua xe thì việc sở hữu một chiếc vô lăng chơi game là điều vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay đang phân phối đa dạng và phổ biến rất nhiều thể loại, mẫu mã vô lăng mới cũng như mẫu mã vô lăng chơi game cũ. Cùng tìm hiểu thêm về những mẫu mã vô lăng mà bản thân thích nhất bạn nhé!

Riêng dòng Xbox One lại gồm 2 dòng nhỏ: Xbox One S, Xbox One X. Trong đó: Xbox One S chính là sự cải tiến của phiên bản Xbox One. Phiên biên Xbox One S này là dòng sản phẩm cạnh tranh với PS4 Slim. Xbox One X là phiên bản nâng cấp của Xbox One S và là dòng sản phẩm trực tiếp cạnh tranh với PS4 Pro.

Với hai dòng sản phẩm Xbox One và PS4 người dùng lại băn khoăn nên mua xbox one hay ps4. Vậy muốn có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, bạn hãy cùng so sánh kỹ các thông số dưới đây của các dòng sản phẩm nhé.

So sánh cấu hình để biết nên mua Ps4 hay Xbox One

Nếu bạn đang phân vân giữa việc nên mua Ps4 hay Xbox One thì cùng chúng tôi tiến hành so sánh cấu hình của 2 dòng sản phẩm này để có được lựa chọn tốt nhất.

Về phần cứng, PS4 tỏ ra là một sản phẩm sở hữu chip – nhân – ram mạnh hơn Xbox One. Nếu bạn là người quan trọng và luôn chọn sản phẩm chơi game dựa trên những yếu tố này thì bạn biết mình nên nên mua Ps4 hay Xbox One rồi đó.

so sanh cau hinh de biet nen mua ps4 hay xbox one
So sánh cấu hình để biết nên mua ps4 hay xbox one

Xét về phần cấu hình, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra hai bảng so sánh đối với 2 phiên bản 1080p và 4K của cả 2 dòng sản phẩm để bạn có được cái nhìn tổng quan nhất trước khi đưa ra lựa chọn cho mình.

nen mua xbox one hay ps4 khi chung ngang tai ngang suc
Nên mua xbox one hay ps4 khi chúng ngang tài ngang sức

Xét về cấu hình Slim và One S để quyết định nên mua PS4 hay Xbox

Kích cỡ 

Xbox One S: 16.9″ x 11.5″ x 4.5″ (WxHxD)

PS4 Slim: 10″ x 11″ x 1.5″ (WxHxD)

Cân nặng máy

Xbox One S: 6.4 lbs

PS4 Slim: 4.6 lbs

Bộ xử lí

Xbox One S:

CPU: 1.75GHz AMD Jaguar eight-core

GPU: 1.4 T-FLOPS, 12 compute units @ 914MHz

PS4 Slim:

CPU: Eight-core X86 AMD Jaguar

GPU: 1.84 T-FLOPS, AMD Radeon Graphics Core Next Engine

Bộ nhớ RAM

Xbox One S: 8GB DDR3 RAM + 32MB eSRAM @ 219GB/s

PS4 Slim: 8GB GDDR5 RAM

Mặc dù các game điện tử đang rất phát triển và phổ biến trên thị trường thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Đặc biệt là Playstation, rất nổi tiếng nhưng không phải ai cũng biết rõ. Cùng tìm hiểu Playstation là gì mà khiến cho nhiều game thủ say mê đến vậy bạn nhé!

Xét về cấu hình Pro và X One để quyết định nên mua PS4 hay Xbox

Kích cỡ 

Xbox One X: 11.8 x 9.4 x 2.4 inches

PS4 Pro: 12.8 x 11.6 x 2.1 inches

Cân nặng máy

Xbox One X: 8.4 pounds

PS4 Pro: 7.2 pounds

Bộ xử lí

Xbox One X:

CPU: 1.75GHz AMD Jaguar eight-core

GPU: 1.4 T-FLOPS, 12 compute units @ 914MHz

PS4 Pro:

CPU: Eight-core X86 AMD Jaguar

GPU: 1.84 T-FLOPS, AMD Radeon Graphics Core Next Engine

Bộ nhớ RAM

Xbox One X: 8GB DDR3 RAM + 32MB eSRAM @ 219GB/s

PS4 Pro: 8GB GDDR5 RAM

xbox one x va ps4 pro hai ke dung dau doi mat
Xbox one X và ps4 pro – hai kẻ đứng đầu đối mặt

Như vậy, nhìn vào hai bảng so sánh về thông số kỹ thuật giữa 2 phiên bản 1080p và 4K của cả 2 dòng sản phẩm phía trên, bạn đã có thể phần nào hình dung được điểm nổi trội cũng như những hạn chế của chúng. Tùy vào tiêu chí bạn muốn dựa vào để lựa chọn và quyết định nên mua PS4 hay Xbox One. Với sự lựa chọn chính xác và phù hợp, bạn vừa có thể sở hữu sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng lại vừa tiết kiệm được chi phí.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc nên mua PS4 hay Xbox One. Hy vọng thông qua những so sánh mà chúng tôi đưa ra, bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm hợp lý và có những trải nghiệm tốt nhất.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *