Cách khắc chế Olaf đơn giản dành cho game thủ LOL

Thông thường, để kiểm soát mọt vị tướng cơ động, chúng ta thường chồng CC lên nó. Thế nhưng Olaf lại có kỹ năng Tận Thế Ragnarok cho phép hắn xóa bỏ mọi hiệu ứng khống chế và miễn nhiễm với chúng. Và đó là lý do chúng ta cần những vị tướng đặc biệt được sinh ra để khắc chế Olaf.

Olaf với khả năng giáp lá cà xịn xò dễ ép lane tướng khác

Olaf với khả năng giáp lá cà xịn xò dễ ép lane tướng khác

Đôi nét về Olaf mùa 9

Ta hay nghe “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, trước khi tìm hiểu cách khắc chế Olaf, chúng ta sẽ xem qua về kỹ năng của hắn. Đầu tiên là nội tại Điên Cuồng sẽ tăng 1% tốc đánh cho hắn mỗi 1% máu bị mất đi. Kỹ năng cấu máu chủ yếu của hắn là Q – Phóng Rìu, với mỗi rìu ném trúng địch, tầm ném càng xa thì hiệu ứng làm chậm càng lâu (tối đa 2.5 giây), nhặt lại rìu cho phép hắn giảm hồi chiêu đến 4.5 giây.

Kỹ năng W – Rìu Máu giúp tăng tốc đánh, hút máu và hút máu phép, máu càng giảm thì hút máu càng mạnh. Tiếp theo là E – Bổ Củi sẽ gây sát thương chuẩn lên kẻ thù và là nỗi lo của những tanker lắm giáp. Cuối cùng là Ulti Tận Thế Ragnarok biến Olaf thành một cơn ác mộng sống lao vào giữa kẻ địch bỏ qua mọi kỹ năng CC lên hắn, càn quét đến xạ thủ và pháp sư yếu máu dễ hạ gục. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là không có cách khắc chế Olaf.

Chiếm lợi thế khi đi đường trên với Olaf bằng Cho’gath

Áp dụng cả Q W và E

Đầu tiên phải xét đến chính là nội tại “bá đạo” của Cho’gath. Nội tại Thú Ăn Thịt hồi máu và năng lượng cho Cho’gath mỗi khi hạ gục một đơn bị lính, quái hoặc tướng. Như vậy, dù có bị dính rìu, Cho’gath vẫn có khả năng trụ lane. Đặc biệt, hắn còn có thể tung chiêu nhiều hơn nhờ năng lượng được hồi mà không cần biến về nhà chính. Bộ ba kỹ năng Q W và E gây khó chịu cho Olaf vì lượng khống chế nhiều và gây ức chế.

Ở những giai đoạn đầu của game, chỉ cần Cho’gath farm hòa và đừng để thiệt mạng thì ngay khi lên cấp 6, hắn đã có thể tự tin lao lên đấu với Olaf.

Khả năng khống chế lớn và dồn sát thương có thể biến Cho’gath thành cơn ác mộng thực sự

Khả năng khống chế lớn và dồn sát thương có thể biến Cho’gath thành cơn ác mộng thực sự

Triệt tiêu cơ động

Cách khắc chế Olaf tốt nhất ở những cấp đầu là triệt tiêu sự cơ động của hắn. Cho’gath chỉ cần dùng E – Phóng Gai trúng Olaf liền có thể tung ngay Q – Rạn Nứt cầm chân hắn rồi chạy về, trường hợp máu Olaf thấp thì lao lên ăn luôn cũng được. Cho’gath dùng W – Tiếng Gầm Hoang Dã làm câm lặng Olaf, như vậy Olaf chỉ có chạy chứ cũng không thể đánh lại Cho’gath được. Một khi lên đến cấp 6, Cho’gath đã có được Ulti Xơi Tái thì việc nuốt gọn Olaf không còn khó.

Ulti Xơi Tái của Cho’gath sẽ làm Olaf bốc hơi trong một nốt nhạc

Ulti Xơi Tái của Cho’gath sẽ làm Olaf bốc hơi trong một nốt nhạc

Kỹ năng R của Cho’gath gây sát thương chuẩn cực lớn, mà sát thương đó sẽ lớn hơn dựa trên máu của hắn. Sát thương chiêu E của Olaf gây sát thương chuẩn. Vậy Cho’gath lên trang bị tăng máu không chỉ bất chấp E của Olaf mà còn tăng sức mạnh cho Ulti của bản thân. Kèo này mà Olaf không cứng tay ngay từ đầu thì chắc chắn là bị Cho’gath “xơi tái” liên tục.

Những lưu ý chung khi đi đường với Olaf

Dù là cầm tướng nào đi top lane với Olaf, chúng ta cũng có một số nhất định.

Thứ nhất, né rìu, Phóng Rìu là một kỹ năng cấu máu dã man, nhất định không được để trúng rìu. Đây là kỹ năng định hướng, vậy nên, né được kỹ năng này không chỉ cần lưu ý một chút là được. Nhớ là đừng để Olaf nhặt rìu về, hắn mà nhặt được rìu là sẽ giảm hồi chiêu tận 4.5 giây.

Tuy là một tướng khó nhằn, Olaf không phải là bất bại

Tuy là một tướng khó nhằn, Olaf không phải là bất bại

Thứ hai, mau chóng dồn sát thương kết liễu Olaf. Cách khắc chế Olaf hoàn hảo là không được day dưa với hắn. Với nội tại khủng bố, máu Olaf càng thấp lại càng tăng tốc đánh, đồng nghĩa với việc càng đánh lâu Olaf càng chiếm ưu thế. Vậy nên những chiêu dồn sát thương như Xơi Tái của Cho’gath chính là tận thế của Olaf.

Thứ ba, nhắm không chạy thoát nổi Tận Thế Ragnarok của Olaf thì quay lại đánh hắn hết sức nhằm kết liễu Olaf. Vì Ulti của Olaf chỉ miễn nhiễm khống chế chứ không miễn sát thương.

Trên đây là tổng hợp cách khắc chế Olaf mà bạn có thể quan tâm. Chúc bạn có thật nhiều những gợi ý để chơi game thật chất lượng nhé.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *