Cách khắc chế Malzahar đi mid hiệu quả nhất mùa 10

Nếu bạn là một MIDPlayer thì chắc hẳn trong những trận xếp hạng bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với những pháp sư có sải tay dài thiên hướng cấu rỉa và đẩy lính nhanh, cùng bộ combo rất nhiều CC khống chế cứng khó chịu. Và Malzahar là một trong những vị tướng đó, sải tay dài, đẩy lính nhanh bằng những con Bọ hư không của mình, chiêu cuối gây hiệu ứng áp chế khiến bạn đứng yên bất động mà chờ chết. Cùng xem những cách khắc chế malzahar hiệu quả nhất dưới đây nhé.

Malzahar – Tiên tri hư không

Malzahar – Tiên tri hư không

Bộ kỹ năng của Malzahar

Để khắc chế Malzahar không phải là một điều dễ dàng, đầu tiên ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những điểm mạnh của vị tướng này khi đi đường nhé.

Với sải tay dài là 500 của mình Malzahar có thể dễ dàng sau đợt lính và farm một cách thoải mái mà không sợ bị áp sát quá nhanh. Nội tại của nhà tiên tri cũng giúp hắn ta yên tâm hơn khá nhiều khi sau một khoảng thời gian tích tụ thì bạn sẽ nhận được một lớp lá chắn miễn hiệu ứng không chế và sát thương giúp bạn né những pha gank bất ngờ từ rừng đội bạn một cách dễ dàng mà không bị mất quá nhiều máu.

Với 2 chiêu thức là Bầy bọ hư không và Ám ảnh kinh hoàng thì bạn có thể dễ dàng dọn sạch một đợt lính không có xe trước khi đối thủ kịp làm điều đó với bạn. Chiêu thức làm nên tên tuổi của hắn ta là m ti trói buộc gây hiệu ứng áp chế lên đối thủ rất khó chịu. Cứ tưởng tượng bạn đi lane với hắn ta mà chưa cứ bị ép lính vào trụ rồi sau đó bất ngờ bị áp chế và phải để cho một bầy bọ lao vào cắn xé mình thì không dễ chịu một chút nào đúng không.

Kĩ năng âm ti trói buộc khống chế cực khó chịu

Kĩ năng âm ti trói buộc khống chế cực khó chịu

Giờ ta sẽ cùng đi vào cách khắc chế Malzahar nhé:

Malzahar thường sẽ mạnh khi đối đầu với những vị tướng tay ngắn thiếu cơ động và đẩy lính chậm như Malphite, Yasuo, Gragas, Jayce,… nhưng sẽ bị yếu thế trước những tướng pháp sư tay dài, dọn lính nhanh, cấu máu nhiều.

Sử dụng Morgana – Thiên thần sa ngã

Morgana là vị tướng được tạo ra với vai trò chính là hỗ trợ nhưng nếu đem ra mid để khắc chế Malzahar là một sự lựa chọn rất hợp lí. Morgana có thể dễ dàng phá vỡ đi khiên nội tại của Malzahar với chiêu W – Vùng đất chết có tầm sử dụng xa đồng thời khả năng đẩy lính của cô nàng cũng khá tốt nếu tăng vào 3 điểm của chiêu W thì bạn đã có thể giải quyết 3 con lính đánh xa chỉ với đồ khởi đầu là nhẫn Doran.

Chiêu E của Morgana cho khả năng miễn nhiễm hiệu ứng khống chế và chặn một lượng sát thương phép. Đồng nghĩa là Malzahar sẽ không thể áp chế lên người bạn nếu bạn nhanh tay buff E trước. Sẽ rất tốt nếu bạn tận dụng nó để tổ chức một pha gank sau khi phá được lớp khiên nội tại của Malzahar và khi hắn ta không còn kĩ năng CC cứng duy nhất thì việc băng trụ với Malzahar là điều hết sức dễ dàng.

Morgana đối đầu với Malzahar sự lựa chọn tốt nhất

Morgana đối đầu với Malzahar sự lựa chọn tốt nhất

Annie “1 gấu chết luôn”

Với annie thì là một chuyện khác khi dùng để khắc chế Malzahar, với sải tay dài hơn Malzahar rất nhiều là 625 cùng với chiêu Q – Hỏa cầu tầm rất xa và sát thương cao sẽ dễ dàng phá đi lớp giáp nội tại của nhà tiên tri và cấu máu hắn. Khi lên cấp 6 thì annie là một mối hiểm họa thật sử, vì chỉ với một combo với gấu Tibbers cũng có thể làm Malzahar lên bảng đếm số một cách dễ dàng.

Annie và Malzahar ai sẽ là người lợi thế hơn

Annie và Malzahar ai sẽ là người lợi thế hơn

Khăn giải thuật hoặc thanh tẩy

Còn nếu bạn chơi ở những vị trí khác như rừng hay ad hoặc những top lane carry đấu sĩ thì bạn cần lên khăn giải thuật để xóa bỏ hiệu ứng áp chế của Malzahar hoặc là đem thanh tẩy nếu phải đi lane với vị tướng này.
Trên đây là những chia sẽ về kinh nghiệm khi đi đường và cách khắc chế Malzahar, hy vọng bạn sẽ có được những trận đấu hấp dẫn và không còn e ngại gì về vị tướng hư không này nữa.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *