Làm sao để khắc chế Malphite đường trên và snowball cả trận đấu

Là một vị tướng có chất trâu bò cùng lượng giáp máu đáng nể, Malphite có một lợi thế nhất định ngay từ đầu game. Đây là một tướng có bộ kỹ năng rất dễ chơi có thể thay đổi linh hoạt nhiều vị trí như top, mid hoặc thậm chí là sp. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu những cách khắc chế Malphite nhé.

Sơ lược về Malphite

Malphite có thể được dùng như một tướng mở giao tranh nhờ lượng máu lớn và khả năng chịu đòn cao. Bộ kỹ năng của tướng này bao gồm nội tại tăng giáp dựa trên lượng máu tối đa. Chiêu Q – Mảnh Vỡ Địa Chấn gây sát thương phép và làm chậm địch trong 3 giây. Kỹ năng W – Sấm Động giúp tăng giáp, tăng sát thương vật lý trong 6 giây và thêm 50 tầm đánh.

Chiêu E – Dậm Đất, Malphite dậm xuống đất gây sát thương phép lên kẻ địch và làm chậm tốc đánh trong 3 giây đồng thời tăng giáp cho mình. Ulti (R) – Không Thể Cản Phá, Malphite lao đến vị trí chỉ định hất tung mọi kẻ địch bị trúng chiêu.

Malphite là một tướng có bộ kỹ năng dễ chơi và gây khó chịu nhờ hiệu ứng CC

Malphite là một tướng có bộ kỹ năng dễ chơi và gây khó chịu nhờ hiệu ứng CC

Sau đây, hãy cùng xem làm thế nào để khắc chế Malphite nhé.

Dùng Rumble khắc chế Malphite

Rumble là một tướng top lane carry thiên hướng đè đường và giao tranh tổng, nên dùng hắn để đối đầu với cục đá Malphite là một lựa chọn sáng suốt. Bộ kỹ năng cấu rỉa mạnh với Q – Súng Phun Lửa gây sát thương phép nên nội tại tăng giáp của Malphite hoàn toàn vô dụng. Chiêu cuối Mưa Tên Lửa gây lượng sát thương cực lớn cùng khả năng làm chậm sẽ khiến Malphite – một tướng vốn thiếu tính cơ động phải cân nhắc khi quyết định “khô máu” với Rumble.

Mưa Tên Lửa của Rumble có thể thiêu rụi cả Malphite lẫn đồng bọn

Mưa Tên Lửa của Rumble có thể thiêu rụi cả Malphite lẫn đồng bọn

Mỗi khi giao tranh mà Malphite lao vào bằng Ulti, Rumble có thể dùng Mưa Tên Lửa thiêu cháy cả hắn lẫn đồng đội phía sau, chiếm lấy lợi thế cho team. Từ đầu game, nếu Rumble farm chắc, cấu máu không cho Malphite ăn lính thì hắn không bao giờ chơi lại Rumble. Thêm nữa, rừng của Malphite mà không gank thì chắc chắn Rumble sẽ khắc chế Malphite triệt để và lane top sẽ nát ngay.

Malphite là một vị tướng trong game liên minh huyền thoại. Theo Riot cho biết thì Malphite là vị tướng bằng đá khổng lồ. Malphite là vị tướng khá là được yêu thích tại rank thấp bởi sự trâu bò cộng với bộ kỹ năng khá dễ dàng sử dụng và rất khó né tránh với trình “đồng, bạc”. Không khó để tìm thấy các video “oneshot” của malphite trên youtube. Nếu muốn khắc chế malphite thì bạn hãy luyện tập phản ứng với chiêu cuối của vị tướng này. Đối với các game thủ rank thấp thì malphite là một vị tướng vô cùng khó khắc chế và được đánh giá là khó khắc chế nhất.

Khác với cách khắc chế malphite thì xem bóng đá trực tiếp trên youtube vô cùng đơn giản. TructiepVip sẽ giới thiệu đến các bạn cách xem bóng đá trực tiếp trên youtube vô cùng dễ dàng. Xem bóng đá trên youtube được rất nhiều người ưa chuộng. Mọi người thích xem bóng đá trên youtube vì nó dễ dàng sử dụng, ít giật lag. TructiepVip sẽ hướng dẫn bạn tận tình và dễ dàng thao tác nhất để có những giây phút giải trí với các trận bóng đá.

Dùng Olaf khắc chế Malphite

Tuy rằng Olaf là một tướng tay ngắn nhưng lại có tính cơ động cao và khả năng đấu tay đôi tốt với nội tại tăng tốc đánh 1% theo mỗi 1% máu bị mất. Ngay từ đầu game, Olaf đã có thể trên kèo Malphite chỉ với kỹ năng Q – Phóng Rìu. Lượng sát thương từ Phóng Rìu gây ra là rất lớn, khi đi đường, chỉ cần Malphite đẩy cao lên thì Olaf có thể Phóng rìu cấu lượng lớn máu của đối thủ và làm chậm hắn.

Lượm lại cây rìu sẽ giúp giảm hồi chiêu 4,5 giây, điều đó nghĩa là chỉ cần tiếp cận được Malphite thì Olaf sẽ dùng chiêu liên tục kết hợp với đánh thường kết liễu Malphite trước khi hắn kịp trở về trụ.

Đi với Olaf, Malphite căn bản không thể đối đầu

Đi với Olaf, Malphite căn bản không thể đối đầu

Ở các cấp sau, Olaf khắc chế Malphite còn dễ dàng hơn. Khi đã lên được kỹ năng E – Bổ Củi, Olaf sẽ gây ra sát thương chuẩn lên kẻ địch, mà Malphite vốn lợi hại ở giáp thì dính E của Olaf coi như phế, vì sát thương chuẩn thì sẽ bỏ qua các loại giáp. Đến cấp 6 thì các kỹ năng CC của Malphite sẽ vô hiệu với Ulti Tận Thế Ragnarok của Olaf, khi kích hoạt, R của Olaf sẽ khử mọi trạng thái vô hiệu hóa và miễn nhiễm với chúng trong 6 giây. Như vậy, Malphite chỉ có dùng R để mà chạy chứ không thể đánh được với Olaf.

Snowball cả trận đấu khi đi top lane với Malphite

Tuy rằng có thể dùng một số tướng “thiên địch” để đè đường và trên cơ Malphite, việc snowball suốt cả một trận lại là một câu chuyện khác. Dùng hai tướng Rumble và Olaf thì người chơi sẽ dễ dàng khắc chế Malphite trên top lane. Bên cạnh đó, gamer còn phải kiểm soát tầm nhìn phía rừng bằng mắt xanh và mắt tím kẻo bị gank. Đặc biệt khi team bạn có rừng chơi tốt thì cẩn thận kẻo bạn sẽ bị đè ngược đó. Khi đã chiếm lợi thế và lấy được trụ đầu, lúc này bạn đã đủ khả năng đi vòng vòng hỗ trợ rừng và các lane khác. Tỉ lệ KDA càng cao thì bạn càng “xanh”.

Snowball được lane top thì còn chờ gì mà không bê trụ nhà team địch

Snowball được lane top thì còn chờ gì mà không bê trụ nhà team địch

Tóm lại, để khắc chế Malphite thì phải canh rừng cẩn thận, farm chắc lính lấy vàng lên trang bị và “săn đầu người”. Cứ như vậy, bạn sẽ là nỗi kinh hoàng của đối thủ.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *