CHF Oregon – Cập nhật tin tức bóng đá và games hằng ngày

Trang thông tin thể thao và games được update hằng ngày. Những tin tức mới nhất, nóng hổi nhất được chúng tôi cập nhật thường xuyên trong 24h qua

Đội hình 3-5-2 nổi bật với khả năng công thủ linh hoạt

Huấn luyện viên Mourinho giải quyết khủng hoảng ở MU bằng đội hình 3-5-2

Sơ đồ chiến thuật được sử dụng chính là một trong những yếu tố hấp dẫn kỳ diệu trong mỗi trận bóng. Trong số các đội hình tiêu biểu phải kể tới đội hình 3-5-2 bởi khả năng tấn công, phòng thủ cực kỳ linh hoạt. Blog bóng đá hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về đội hình 352 này.

Tìm hiểu về đội hình 3-5-2

Đội hình 3-5-2 là chiến thuật thi đấu gồm 3 trung vệ giữa đá thấp và và hai trung vệ dâng cao hai cánh. Người ta ví von rằng, hai cầu thủ cánh như một đôi cánh của chiến thuật 3-5-2.

Đội hình 3-5-2 khác hẳn chiến thuật của đội hình 3-4-1-2

Đội hình 3-5-2 khác hẳn chiến thuật của đội hình 3-4-1-2

Với đội hình 1 tiền vệ phòng ngự và 2 tiền vệ trung tâm, hàng phòng ngự sẽ trở nên an toàn hơn. Với 3 cầu thủ trung tâm ở hàng tiền vệ luôn sẵn sàng phân phối bóng đi khắp sân sẽ là một sự hỗ trợ tuyệt vời cho tuyến tiền đạo. Lúc này, mỗi huấn luyện viên sẽ có một ý đồ chiến thuật khác nhau, vì vậy, vị trí đứng của các cầu thủ được sắp xếp theo ý của huấn luyện viên.

Với sơ đồ 3-5-2, hai tiền đạo đá cao đòi hỏi thể lực cao, khả năng dứt điểm từ xa và phối hợp nhịp nhàng. Chiến thuật 352 yêu cầu, khi dâng cao tấn công, các cầu thủ sẽ lên cùng một lượt. Một trong hai người phải làm nhiệm vụ đánh lạc hướng đối phương giúp tạo khoảng trống thay vì tranh bóng như thông thường.

Như vậy, có thể thấy, với sơ đồ 3 5 2, hàng tấn công sẽ có tối đa 6 người và phòng ngự là 4 người. Với đội hình này, khả năng phản ứng trước những pha phản công nhanh là rất chủ động. Đồng thời, tuyến trên cũng luôn đảm bảo được số lượng cầu thủ gây áp lực về phía khung thành của đối phương.

Ưu điểm chiến thuật 3-5-2

So với đội hình 4-4-2,đội hình 3-5-2 tỏ ra có ưu thế hơn nhiều. Theo đó, sẽ có 3 tiền vệ trung tâm hỗ trợ phòng thủ thay vì 1 người ở hàng hậu vệ. Với sự sắp xếp này, hàng phòng thủ của đội bóng trở nên mạnh mẽ và chủ động hơn trước các đợt tấn công từ phía đối phương. Chính vì vậy, mức độ an toàn là điểm mạnh hàng đầu của sơ đồ 3-5-2.

Đội hình 3-5-2 của MU từng hạ gục Real một cách ngoạn mục

Đội hình 3-5-2 của MU từng hạ gục Real một cách ngoạn mục

Cùng với đó, khả năng kiểm soát bóng của đội bóng sẽ tốt hơn và có lợi thế hơn về mặt trung lộ khi có tới 3 tiền vệ trung tâm. Hàng tiền vệ này sẽ lấp đầy được khoảng trống trung lộ mà ở hầu hết các chiến thuật khác đều mắc phải.

Xem thêm: Đội hình Barca hạ gục mọi đối thủ

Nhìn lại Chelsea đội hình mạnh nhất lịch sử

Nhược điểm của chiến thuật 3-5-2

Về cơ bản, không có một sơ đồ chiến thuật nào hoàn hảo. Vì vậy, đội hình 3-5-2 cũng có những điểm yếu nhất định của nó. Cụ thể như sau:

Việc sử dụng chiến thuật 3-5-2 sẽ tăng khả năng tấn công bởi “đôi cánh” từ phía hai trung vệ cánh. Tuy nhiên, nếu hai trung vệ cánh không thật sự xuất sắc, không linh hoạt trong việc lựa chọn vị trí, phán đoán và xử lý tình huống thì rất có thể sẽ tạo ra những sơ hở trong chiến thuật.

Huấn luyện viên Mourinho giải quyết khủng hoảng ở MU bằng đội hình 3-5-2

Huấn luyện viên Mourinho giải quyết khủng hoảng ở MU bằng đội hình 3-5-2

Đội hình 352 đòi hỏi sự gắn kết đội hình chắc chắn và tính kỷ luật và như rất cao. Để tạo ra sự thành công nhất định khi sử dụng sơ đồ chiến thuật này, từng cá nhân trong đội bóng phải hiểu nhau, phối hợp nhuần nhuyễn. Trong đó, một đội trưởng thật sự và khả năng kèm người của hậu vệ cũng quyết định rất lớn tới sự thành bại của chiến thuật này.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về đội hình 3-5-2. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích với các bạn. Hẹn gặp các bạn trong các bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh Mục Tin Tức: Game đổi thưởng, Game Esport, Tin Tức Bóng đá | Newsphere by AF themes.