Cách sút xoáy đẹp mắt và đúng kỹ thuật trong bóng đá

Kỹ thuật sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật hay nhất trong bóng đá. Kỹ thuật này giúp tạo ra những đường bóng và pha ghi bàn đẹp mắt. Trong bài viết blog bóng đá hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách sút xoáy đẹp mắt và đúng kỹ thuật nhé.

Cách sút xoáy là gì là và có tác dụng thế nào?

Cách sút bóng xoáy hay còn gọi là kỹ thuật cứa lòng, kỹ thuật vòng cung,… Kỹ thuật này thường được sử dụng trong các cú đá phạt góc, sút penalty, đá căng ngang vào khung thành đối phương, đường chuyền dài hay những pha đá phạt có hàng rào chắn.

Cách sút xoáy tạo nên pha làm bàn đẹp mắt

Cách sút xoáy tạo nên pha làm bàn đẹp mắt

Với đường bay mạnh theo hình vòng cung, rất bổng và hiểm hóc, kỹ thuật đá bóng xoáy nhằm gây khó khăn cho thủ môn đối phương trong việc chọn hướng bóng. Nếu thực hiện chuẩn xác kỹ thuật của cách đá bóng xoáy sẽ tạo ra được những nguy hiểm cho khung thành đối phương và có được những bàn thắng đẹp.

Ưu điểm của cách sút bóng xoáy

– Cách sút xoáy khiến cho đường bóng đi rất căng và xoáy, gây khó khăn cho thủ môn đối phương trong việc đoán hướng bóng.

– Thực hiện đúng kỹ thuật sẽ tạo ra những cú bóng siêu phẩm đẹp mắt.
Nhược điểm của cách sút bóng xoáy:

– Khả năng chính xác 100% khi thực hiện cú sút kiểu này là rất khó. Bạn sẽ khó khăn trong việc thực hiện kỹ thuật và căn hướng bóng đi chính xác.

Xem thêm:

Tổng hợp Top 10 tiền vệ hay nhất thế giới hiện nay

Top 10 tiền vệ trung tâm hay nhất mọi thời đại

Các cách thực hiện sút bóng xoáy

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút xoáy thường được sử dụng trong các tình huống như: cú vô lê từ giữa sân hay dứt điểm từ xa. Điểm quan trọng nhất của cách đá xoáy là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Bạn sẽ sử dụng má ngoài của chân sút và tâm bóng chính là điểm chạm bóng – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

Beckham từng nổi tiếng với những cú sút xoáy siêu phẩm

Beckham từng nổi tiếng với những cú sút xoáy siêu phẩm

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Cách sút bóng xoáy cũng là một trong những kỹ thuật đòi hỏi người thực hiện phải thuần thục, có đầu tư luyện tập. Sử dụng kỹ thuật này thường tạo ra đường bóng mạnh và bổng. Để có thể thực hiện đúng kỹ thuật này bạn cần thường xuyên luyện tập.

Khi sút bóng theo kỹ thuật này, bạn sẽ sử dụng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc phải phía dưới của quả bóng, sau đó tung bóng lên. Khi tung cú đá vuốt, bạn thực hiện động tác chân phải theo vòng cung thuận rồi đá lăn lên ngang ngực, sao cho điểm rơi của chân phải sẽ ở bên trái chân trụ trái.

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Với độ hiệu quả chính xác tới 99%, cách sút xoáy bằng má trong được nhiều người sử dụng nhất. Thêm nữa, so với hai cách trên, cách sút bóng xoáy này cũng đơn giản và dễ thực hiện hơn. Lưu ý, khi sử dụng cách này, bạn cần xác định rõ hướng bóng, tư thế sút, vung tay, chân trụ và chân sút phải chuẩn kỹ thuật.

Messi cũng là tác giả của những cú sút đẹp mắt

Messi cũng là tác giả của những cú sút đẹp mắt

Hướng dẫn đá bóng xoáy dễ thực hiện

Hướng dẫn đá bóng xoáy về cơ bản vẫn là dựa trên nguyên tắc tập luyện, tập luyện và tập luyện.Trong thời gian đầu tập luyện, các bạn hãy tập cách sút xoáy khi bóng nằm tại vị trí cố định. Sau khi thành thạo tại vị trí này mới chuyển qua bóng lăn và căng ngang cứa lòng. Nhìn chung, dù là bóng ở vị trí nào bạn cũng cần phải luyện tập kiên trì và liên tục để có thể thực hiện tốt và thành thạo các kỹ thuật.

Trên đây là chi tiết về kỹ thuật cách sút xoáy mạnh chính xác. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được các bước thực hiện và hãy tập luyện thật kỹ để nâng cao trình độ chơi bóng của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *