Bật mí cách sút bóng mạnh và chính xác được nhiều cầu thủ sử dụng nhất

Trong bóng đá nói chung, kỹ thuật sút bóng rất quan trọng, đòi hỏi độ chính xác cao và lực sút mạnh. Một trong những bí mật cách sút bóng mạnh chúng tôi muốn đề cập tới là cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân. Hãy cùng blog bóng đá tìm hiểu về cách sút bóng mạnh trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để có được cách sút bóng mạnh

Thói quen sút bóng nên và không nên trong bóng đá

Một số bạn mới nhập môn bóng đá thường có thói quen sút bằng má trong bàn chân. Tuy cách này giúp bạn có thể điều chỉnh hướng đi của bóng nhưng lại tạo ra lực sút bóng rất hạn chế. Thông thường, cách sút bóng mạnh và chính xác được đánh giá cao hơn cả là cách sút sử dụng mu bàn chân. Kỹ thuật sút bóng này sẽ giúp bóng đi rất mạnh và nhanh, tạo ra cách sút bóng căng.

Tập luyện thường xuyên để có cách sút bóng mạnh

Tập luyện thường xuyên để có cách sút bóng mạnh

Một cách sút bóng mạnh nữa cũng được đánh giá cao là cách sút bóng thẳng bằng mũi chân. Đây là cách sút cũng tạo ra lực mạnh nhưng vị trí đi bóng lại không được như mong muốn. Do đó, cách sút bóng bằng mu bàn chân vẫn được đánh giá cao hơn cả nếu muốn thực hiện sút bóng mạnh.

Kỹ thuật cần có để sút bóng mạnh

Để có kỹ thuật sút bóng mạnh bạn cần tập các cơ chân, tư thế, cách sút bóng và điểm tiếp xúc bóng. Đây là việc rất quan trọng bởi các kỹ thuật này ảnh hưởng tới lực bóng cũng như độ chính xác của quả bóng.

Messi là một trong những cầu thủ sở hữu cách sút bóng mạnh của Barca

Messi là một trong những cầu thủ sở hữu cách sút bóng mạnh của Barca

Để sút bóng mạnh và chính xác, ngoài việc sử dụng các vị trí tiếp xúc bóng với mu bàn chân, bạn cũng cần có kỹ thuật chạy đà tốt. Điểm nhấn quan trọng nhất của kỹ thuật này là ở bước trụ chân cuối cùng phải vững chắc, kết hợp với tư thế co chân nhiều về đằng sau và sút bóng. Sự kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật này sẽ tạo ra đường bóng đi rất nhanh, mạnh và chính xác.

Học và rèn luyện kỹ thuật sút bóng mạnh

Muốn thành thạo kỹ thuật sút mạnh bằng mu bàn chân, bạn cần kiên trì tập luyện kỹ thuật kết hợp thực hành thật khoa học sở hữu cách sút bóng có lực.

Luis Suarez là một trong những chân sút siêu đẳng

Luis Suarez là một trong những chân sút siêu đẳng

Trong bóng đá cách sút bóng bằng mu bàn chân cũng được nhiều cầu thủ sử dụng. Bởi nó mang đến nhiều khả năng ghi bàn cao hơn. Hoặc cách sút xoáy cũng là một kỹ năng mang đến chiến thắng cho cầu thủ.

Cách tập luyện kỹ thuật sút bóng mạnh:

Thông thường, các cầu thủ bóng đá thường tập kỹ thuật sút bóng mạnh bằng dây chun hoặc gánh tạ. Bạn cũng có thể sử dụng động tác nhảy cóc hoặc nhảy bật lên xuống ở bậc cầu thang. Các động tác này nhằm tăng sức khỏe cho đầu gối và đùi của bạn.

Rèn luyện kỹ thuật sút bóng:

Kỹ năng cầu thủ

Muốn sở hữu cách sút bóng mạnh, bạn cần thường xuyên tập luyện các thao tác để có thể tạo ra khả năng dẻo dai, linh hoạt và giữ vững tốc độ cho đôi chân của mình.

Ronaldo thường xuyên gây nguy hiểm cho khung thành đối phương bởi những cú sút khủng

Ronaldo thường xuyên gây nguy hiểm cho khung thành đối phương bởi những cú sút khủng

Đầu tiên, bạn đặt chân nằm ngang thật chuẩn với bóng, cách khoảng 20cm.

Sau khi điều chỉnh được động tác này, bạn tập động tác sút bóng lần lượt.

Các bước thực hiện

– Đứng cách bóng khoảng 2 – 3m rồi chạy tăng dần tốc độ. Đến khi chân trụ của đặt ngang bóng là lúc tốc độ của bạn đạt mức cao nhất. Bạn lặp đi lặp lại động tác này để quen chân.

– Tiếp theo, bạn đặt chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống, hơi gấp thân người. Khi chuẩn bị sút bóng, bạn thả lỏng chân, đến khi chân tiếp xúc với bóng thì cứng cổ chân lại. Bạn lặp đi lặp lại động tác này sao cho thật thuần thục.

– Tại thời điểm chân tiếp xúc bóng, thân người bạn cũng bật ra theo nhịp của chân sút. Bóng có trúng gôn hay không phụ thuộc nhiều vào việc điểm tiếp xúc giữa chân và bóng có chuẩn hay không, bóng lên cao hay xuống thấp phụ thuộc vào vị trí chân trụ của bạn so với bóng cao hơn hay thấp hơn.

Cách thực hành kỹ thuật sút bóng mạnh

Sau khi đã tìm hiểu về cách sút bóng mạnh cũng như từng động tác kỹ thuật, tập dượt thử, bạn cần thực hành liên tục để có được những động tác kỹ thuật thuần thục nhất. Về cơ bản, kỹ thuật sút bóng mạnh sẽ gồm 5 bước sau:

– Bước 1: Chạy đà với bước cuối chạy dài
– Bước 2: Đặt chân trụ cách bóng 20 – 30 cm
– Bước 3: Vung chân sút bóng
– Bước 4: Tiếp xúc giữ bóng với việc giữ chắc cổ chân
– Bước 5: Bóng bay đi và đổ người về phía trước.

Với những chia sẻ trên đây về cách sút bóng mạnh, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn nâng cao được kỹ năng đá bóng của bản thân. Chúc các bạn thành công với kỹ thuật này.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *