Hướng dẫn cách chơi Akali đi top cực mạnh theo phong cách mới mùa 10

Cách chơi Akali như thế nào? Chắc hẳn sẽ còn nhiều game thủ chơi biết tận dụng kỹ thuật của vị tướng này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để chơi Akali tốt nhất nhé.

Giới thiệu về Akali

Akali đang là vị tướng hot pick ở thời điểm gần đây, với khả năng trao đổi chiêu thức vô cùng hiệu quả, khả năng cò quay thoắt ẩn thoắt hiện như một ninja, và lượng sát thương có thể làm bốc hơi AD team bạn trong một nốt nhạc. Chắc hẳn nhiều bạn cũng muốn làm chủ vị tướng này, vậy thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về cách chơi Akali cũng như nếu chẳng may phải đối đầu với vị tướng này thì cũng biết cách để khắc chế nhé.

Sát thủ đơn độc – SIÊU PHẨM: Akali

Sát thủ đơn độc – SIÊU PHẨM: Akali

Phân tích bộ kĩ năng

Nội tại: Dấu ấn sát thủ

Sau khi dùng kỹ năng sẽ xuất hiện một vòng năng lượng xung quanh bản thân, đi ra khỏi vòng để lấy nội tại đòn đánh tiếp theo sẽ tăng tầm gây thêm sát thương và hồi lại một phần nội năng đã mất. Nội tại của Akali giúp vị tướng này trao đổi chiêu thức tốt hơn khi cô nàng là tướng sử dụng nội năng. Nếu bạn muốn học cách chơi Akali thì bạn nên biết cách sử tận dụng nội tại cho thật hợp lí vì nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy.

Chiêu Q: Phi đao năm cánh

Ném ra 5 kunai, gây sát thương và làm chậm nếu trúng phần rìa của 5 kunai. Đây là kỹ năng dọn lính và trao đổi chính của Akali, có thời gian hồi nhanh và sát thương cao, nếu tận dụng tốt nội tại của mình và căn chỉnh sử dụng lượng nội năng hợp lí thì bạn sẽ gây được một lượng sát thương khổng lồ lên đối thủ của mình.

Chiêu W: Bom khói

Akali ném bom khói, khi đứng bên trong cô được tàn hình, tăng tốc độ di chuyển và không thể bị chỉ định, khi tấn công hoặc sử dụng kĩ năng sẽ khiến cô lộ diện. Đây là kĩ năng cò quay gây khó chịu nhất của Akali, thườnng khi đối đầu với những vị tướng sử dụng đòn đánh thường nhiều thì bom khói sẽ giúp cô ẩn nấp khiến kẻ địch khó có thể gây sát thương vào mình nhưng mình vẫn có thể tấn công và xài chiêu.

Cách chơi Akali cũng đơn giản giống như cách mà bạn ném bom khói ra vậy ẩn nấp, gây sát thương và hạ gục mục tiêu vậy.

Chiêu E: Phóng phi tiêu

Akali nhảy lùi lại phía sau đồng thời phóng phi tiêu ra trước mặt gây sát thương và đánh dấu kẻ địch đầu tiên trúng phải hay ghim vào bom khói đã được tung ra, tái kích hoạt để lướt tới mục tiêu bị đánh dấu. Dùng khi để bạn chạy thoát khỏi những pha gank của rừng đối phương hoặc có thể đánh dấu vào khỉ đich lúc bạn truy đuổi thậm chí lúc đối thủ đang dùng dịch chuyển hãy sử dụng E và sau đó bạn có thể bay theo đối thủ dù hắn đang ở vị trí nào đi chăng nữa.

Bảng bổ trợ dành cho Akali:

Có 2 loại bảng bổ trợ dành cho Akali đi mid

Đối đầu với tướng cận chiến sát thương vật lý

Sử dụng nhánh chính áp đảo và sốc điện để trao đổi chiêu thức và lấy lợi thế bằng bộ kĩ năng của mình

Sử dụng nhánh chính áp đảo và sốc điện để trao đổi chiêu thức và lấy lợi thế bằng bộ kĩ năng của mình

Đối đầu với tướng pháp sư cấu máu đánh xa

Sử dụng nhánh chính chuẩn xác và bước chân thần tốc để hồi phục và trụ lane đến khi có cơ hội

Sử dụng nhánh chính chuẩn xác và bước chân thần tốc để hồi phục và trụ lane đến khi có cơ hội

Cách chơi Akali và cách lên đồ

Để học cách chơi Akali thì đầu tiên bạn cần phải biết nó mạnh và yếu ở điểm nào. Giao đoạn đi đường đối với Akali tương đối khá khó khăn vì ở lane mid thì bạn sẽ gặp những vị tướng khá cơ động hoặc cấu máu rất khó chịu, mà Akali thiếu độ hồi phục lúc đầu nên bạn cần phải bám lane farm giai đoạn đầu game để tận dụng cơ hội chờ rừng ra gank và lấy lợi thế. Giai đoạn giữa game là lúc bạn có ít nhất một món đến một món rưỡi trang bị, lúc này đảo lane đi gank là biện pháp tốt nhất vì chỉ với 3 lần Q là bạn đã xóa sở đợt lính rất nhanh.

Kết hợp với độ cơ động và lượng sát thương cao của mình có thể dễ dàng thu được chiến lợi phẩm sau một pha đi gank thành công. Về cuối trận thì Akali không có tác dụng nhiều bằng những vị tướng combat tổng khác, bạn sẽ phải chơi thật khéo léo, né những kĩ năng của đối phương và nhanh chóng dứt điểm chủ lực team họ, hoặc nếu bạn quá thọt so với trận đấu thì cũng nên cố gắng gây khó chịu cho đội hình đối thủ bằng kỹ năng bom khói và đồng hồ cát để phần còn lại cho đồng đội mình xử lí.

Đây là bộ trang bị dành cho Akali trong từng giai đoạn

Đây là bộ trang bị dành cho Akali trong từng giai đoạn

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách chơi Akali đi mid mùa 10 theo kinh nghiệm của mình, hy vọng bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm sau khi đọc được bài viết này, chúc bạn leo rank thật thành công.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *